• โปรโมชัน ซื้อตู้น้ำแถมทอง

  • Tel.0849234858 K.ลอง

  • Tel.0849234858 K.ลอง

  • Tel.0849234858 K.ลอง

  • Tel.0849234858 K.ลอง

  • Tel.0849234858 K.ลอง

Copyright 2023 - Custom text here

ตู้น้ำหยอดเหรียญ ระบบROทำงานอย่างไร

   ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ ระบบกรองน้ำ RO ทำงานอย่างไร

ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ RO (Reverse Osmosis) 
ระบบรีเวสท์ ออสโมซิสท์ (Reverse Osmosis) เป็นเทคโนโลยีขั้นสูงของระบบกรองที่ดีที่สุดในโลกปัจจุบัน โดยอาศัยหลักธรรมชาติที่พืชใช้รากดูดอาหารจากดินขึ้นไปเลี้ยงส่วนต่างๆของลำต้น ของเหลวจะซึมจากด้านที่มีความเข้มข้นน้อยกว่าไปสู่ด้านที่มีความเข้มข้นมากกว่า

ในทางกลับกัน ระบบ รีเวิสท์ ออสโมซิสท์ อาศัยแรงดันจากภายนอก ผลักดันของเหลวจากด้านที่มีความเข้มข้นมากกว่าไปสู่ด้านที่มีความเข้มข้นน้อยกว่าโดยผ่านเยื่อฟอกคุณภาพสูงที่เรียกว่า TFC เมมเบรนซึ่งมีความละเอียดสูงถึง 0.0001 ไมครอน (เล็กกว่าเส้นผมมนุษย์ถึง 8 แสนเท่า) และยอดให้เฉพาะอณูของน้ำ ผ่านได้เท่านั้น ส่วนสารปนเปื้อนอื่นๆ รวมทั้งแบคทีเรีย และเชื้อโรคต่างๆที่มีขนาดใหญ่กว่า 0.0001 ไมครอน จะถูกสกัดกั้นไว้

ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ ระบบ RO ผ่านกระบวนการกรอง 4 ขั้นตอน ดังนี้

1. Sediment Filter เป็นการกรองตะกอนหยาบขั้นต้น โดยตะกอนหยาบสิ่งสกปรกที่ปะปนมากับน้ำทุกชนิด เช่น ทรายละเอียด สนิทเหล็ก เศษผง จุลินทรีย์ และสามารถกรองสิ่งเล็กกว่าเส้นผมได้ถึง 5 เท่า โดยเยื่อกรองเป็น Polypropelyn Filter ขนาด 5 ไมครอน เป็นการปรับสภาพน้ำระดับหนึ่ง เพื่อยืดอายุการใช้งานของเยื่อกรองหลัก
2. Pre – Carbon Filter สารกรองจะเป็นถ่านกัมมันต์ (Activated carbon) ซึ่งจะลดปริมาณคลอรีนในขณะที่น้ำไหลผ่าน จะช่วยเพิ่มคุณภาพน้ำและป้องกันความเสียหายให้กับเยื่อกรองหลัก นอกจากนี้ยังสามารถปรับปรุง สี กลิ่น และรสของอน้ำ ซึ่งอาจเกิดจากสารอินทรีย์ คลอรีนในน้ำ ผงซักฟอกฟีนอล และยาฆ่าแมลง
3. RO. Membrane จะสามารถขจัดสิ่งปนเปื้อนในน้ำ เป็นกระบวนการที่ใช้ความดันน้ำผ่านเยื่อกรอง (Semipermeable Membrane) ซึ่งเป็นเยื่อของสะสารที่สามารถให้น้ำซึมผ่านได้ มีรูขนาด 0.0001 ไมครอน สามารถขจัดสารเคมีโลหะหนัก เช่น ตะกั่ว ปรอท แคดเมี่ยม ฯลฯ และเชื้อโรคต่าง ๆในน้ำได้มากถึง 95 %
4. Post – carbon Filter สารกรองจะเป็นถ่านกัมมันต์ (Activated carbon) จะเป็นการปรุงแต่งรสชาดของน้ำ เป็นขึ้นตอนสุดท้ายของระบบการกรอง ขจัดกลิ่น หรือ ก๊าซ ที่ยังคงเหลือในน้ำและปรับรสชาติของน้ำให้เป็นธรรมชาติ

ตารางการเปรียบเทียบระบบการกรองน้ำ
ระบบการกรองและการฆ่าเชื้อ
คุณสมบัติการกรองและการฆ่าเชื้อ
คุณภาพการกรอง
ระบบการกรอง RO
กรองได้ละเอียดถึง 0.0001 ไมครอน สามารถกรองเชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรียและสารละลายรวมภายในน้ำได้ทั้งหมด
ดีที่สุด
ระบบการกรอง NANO
กรองได้ละเอียดถึง 0.001 ไมครอน สามารถกรองเชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรียและสารละลายรวมภายในน้ำได้บางส่วน
ดีมาก
ระบบการกรอง UF
กรองได้ละเอียด 0.01 สามารถกรองได้เฉพาะเชื่อไวรัสและเชื้อแบคทีเรีย
ดี
ระบบการกรอง Ceramic
กรองได้ละเอียด 0.5-1 ไมครอน ไม่สามารถกรองเชื้อแบคทีเรียและเชื้อโรค
ได้หมด ใช้กรองสารแขวนลอยภายในน้ำได้ดี
ปานกลาง
การฆ่าเชื้อด้วยหลอด UV
ใช้แสง UV เฉพาะช่วงความยาว คลื่น 240-280 นาโนเมตร ในการฆ่าเชื้อโรค
ดี
การฆ่าเชื้อด้วยระบบ OZONE
โอโซนมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อโรคได้ดีกว่าคลอรีน 3,125 เท่า โดยไม่ก่อให้เกิดสารตกค้างที่เป็นอันตราย
ดี

 

ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ ระบบ RO (REVERSE OSMOSIS) น้ำที่ได้จากเครื่องกรองน้ำระบบ RO มั่นใจได้เลยว่าเป็นน้ำที่ปราศจากสารปนเปื้อนที่เป็นพิษต่อร่างกายได้ถึง 95 % เนื่องจากประสิทธิภาพของเครื่องกรองน้ำระบบ RO ให้ท่านได้น้ำดื่มบริสุทธิ์เท่านั้น
เราควรดื่มน้ำที่บริสุทธิ์เท่านั้น ยิ่งบริสุทธิ์มากขึ้นเท่าใด สุขภาพเราก็ยิ่งแข็งแรงมากขึ้นเท่านั้น
ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ สะอาดกว่าน้ำประปา ราคาย่อมเยา ผ่านขั้นตอนการกรองน้ำหลายขั้นตอน ระบบกรอง RO (Reverse Osmosis) ซึ่งน้ำดื่มระบบ RO เป็นระบบกรองน้ำซึ่งจะทำให้น้ำที่ได้มา ค่อนข้างมีความบริสุทธิ์สูง จนแทบจะเรียกว่า ไม่มีสารอะไรตกค้างอยู่เลยนอกจากน้ำเปล่าๆเ ท่านั้น หรือแทบจะเรียกว่ามีคุณภาพเทียบเท่าน้ำกลั่น บวกกับการผ่าน UV (รังสีอัลตราไวโอเลต - Ultraviolet สามารถใช้ฆ่าเชื้อโรคได้ โดยเฉพาะในน้ำดื่ม) เป็นสิ่งที่ดึงดูดให้ใครหลายคนเลือกที่จะเดินไปกดน้ำที่ตู้น้ำฯ เพื่อนำมาดื่ม เพราะสะดวก ราคาถูก แถมประหยัดดีด้วย

 

 

f t g m

ลองบริการ ศูนย์รวมเครื่องหยอดเหรียญทุกชนิด
ตู้น้ำดื่ม เครื่องซักผ้า ตู้เติมเงิน ตู้น้ำมัน กรองน้ำใช้ ใส้กรอง
จำหน่าย ติดตั้ง ซ่อม บริการ โทรหาเรา

Tel : 0849234858 หรือ 0801013595 (ลอง)
ยินดีให้คำปรึกษา 

ติดต่อทำเว็บไซด์ ติดต่อคุณแม็ก
Tel: 0811369563
Line ID : MACDGROUPS